กฟผ.ชวนคนไทยสู้ภัย COVID-19 ร่วมช่วยเหลือโรงพยาบาล 51 แห่งทั่วประเทศ ผ่านการดาวน์โหลด LINE Sticker ENGY

0
35

กฟผ.ชวนคนไทยสู้ภัย COVID-19 ร่วมช่วยเหลือโรงพยาบาล 51 แห่งทั่วประเทศ ผ่านการดาวน์โหลด LINE Sticker ENGY
นายจรัญ คำเงิน ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ในฐานะรองโฆษก กฟผ. เปิดเผยว่า ในวาระครบรอบ 51 ปี กฟผ. เชิญชวนประชาชนคนไทยร่วมสู้ภัย COVID-19 โดยร่วมสนับสนุนช่วยเหลือโรงพยาบาล 51 แห่ง ที่ขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ทั่วประเทศ ภายใต้กิจกรรม หยุดได้ไว เริ่มใหม่ได้เร็ว : Stop COVID Fast, Restart Faster ผ่านการดาวน์โหลดสติกเกอร์ LINE ชุดใหม่ของ กฟผ. ในชื่อชุด “ENGY is always with you” โดยทุก 1 ยอดดาวน์โหลดจะเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 1 บาท
สำหรับสติกเกอร์ LINE ชุดใหม่ของ ENGY ซึ่งเป็นมาสคอตอย่างเป็นทางการของ กฟผ. และเป็นหุ่นยนต์กึ่งมนุษย์สุดล้ำ ได้รับการออกแบบให้สะท้อนถึงภาพลักษณ์ที่ทันสมัยของ ENGY และ กฟผ. พร้อมสอดแทรกแนวทางในการป้องกันตัวเองให้ห่างจากเชื้อไวรัส COVID-19 รวมถึงเชื้อโรคต่างๆ อาทิ การสวมหน้า กากอนามัย การพกพาเจลอนามัยสำหรับล้างมือ รวมถึงการให้กำลังใจประชาชนคนไทยฝ่าวิกฤต COVID-19 นี้ไปด้วยกัน ผ่านแอคชั่นของ ENGY อาทิ การส่งหัวใจรัวๆ และการฮึดสู้แบบสตรอง เป็นต้น
ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ ENGY โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่ https://line.me/S/sticker/17354/ หรือผ่านการสแกน QR Code ตั้งแต่วันนี้ – 27 พฤษภาคม 2563 ซึ่งหลังจากดาวน์โหลดจะสามารถใช้งานสติกเกอร์ได้เป็นเวลา 90 วัน โดย กฟผ. จะเริ่มนับยอดดาวน์โหลดดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา เพื่อรวมเป็นเงินบริจาคสนับสนุนช่วยเหลือ 51 โรงพยา บาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ อาทิ โรงพยาบาลนาหมื่น จังหวัดน่าน โรงพยา บาลศรีสังวาลย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน โรงพยาบาลท่าโรงช้าง จังหวัดสุราษฎร์ธานี โรงพยาบาลบันนังสตา จังหวัดยะลา เป็นต้น
โดยขณะนี้มียอดดาวน์โหลดแล้วมากกว่า 1,000,000 คน และประชาชนยังสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์เพื่อร่วมบริจาคให้กับโรงพยาบาลต่อไปได้อีกจนถึงวันที่ 27 พฤษภาคมนี้
ภาพ/ข่าว ปชส.กฟผ.
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน 0909535645