ปทุมธานี” ตลกคนดัง ต๊ะติ๊งโหน่ง ! ตกงานขาดรายได้วอนขอผู้ใจบุญช่วยเหลือ ร่วมกันบริจาคข้าวสารอาหารเม็ด เพื่อนำมาต่อชีวิตให้กับสุนัขที่ดูแลอยู่กว่า 300 ตัว

วันที่ 7 พฤษภาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 51/27 ม.1 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายประพาส ศรีอ่อน อายุ 55 ปี หรือ ตลกบ้าหมา “ต๊ะติ๊งโหน่ง” อดีตผู้กำกับหนังดังหลายเรื่อง ที่นำสุนัขกว่า 300 ตัวมาอุปการะเลี้ยงดู และกำลังประสบปัญหาจากโรคโควิด19ทำให้ไม่มีงานการแสดงจึงไม่มีรายได้ที่จะนำมาซื้ออาหารให้กับสุนัขกว่า300ตัวในช่วงของโรคระบาดจากไวรัสโควิด-19
จึงได้ออกมาขอวิงวอนผู้ใจบุญ ช่วยกันบริจาค ข้าวสารอาหารเม็ด เพื่อนำมาให้กับสุนัขได้กินที่อยู่ในความดูแลกว่า 300ตัว

และในวันนี้ นางฐิตินันท์ เจริญอาจ ตัวแทนจิตอาสากลุ่มต้นกล้าปทุมธานี ได้เดินทางนำเอาอาหารเม็ดพร้อมด้วยเงินอีกส่วนหนึ่งมามอบให้แก่ตลกบ้าหมา ต๊ะติ๊งโหน่ง เพื่อนำไปไว้ใช้เลี้ยงดูสุนัขที่เลี้ยงไว้เป็นจำนวนมากในวันนี้
หลังจากได้ทราบข่าวว่าตลกดังที่ได้รับอุปการะสุนัขนั้นกำลังขาดแคลนอาหารสำหรับดูแลสุนัขเลี้ยงดูไว้กว่า300 ตัว พร้อมกล่าวให้กำลังใจแก่ตลกต๊ะติ๊งโหน่ง ขอให้สู้และผ่านวิกฤตจากพิษโควิดไปด้วยกัน

ด้านนางฐิตินันท์ เจริญอาจ ตัวแทนจิตอาสากลุ่มต้นกล้าปทุมธานี กล่าวว่าได้ทราบข่าวจากสื่อมวลชนว่าตลกดังยังขาดอาหารสำหรับนำมาดูแลน้องหมาประกอบกับได้มีน้องหมาที่กำลังป่วยอยู่ซึ่งตนรู้สึกสงสารน้องหมาจึงได้นำอาหารเม็ดมามอบให้พร้อมกับนำเงินอีกส่วนหนึ่งมามอบให้แก่ตลกดังเพื่อนำน้องหมาไปรักษาต่อไป
ด้านนายประพาส ศรีอ่อน (ตลกบ้าหมา) ต๊ะติ๊งโหน่ง กล่าวว่า วันนี้ขอขอบคุณทางท่านผู้ที่ใจบุญทุกท่านที่ได้เดินทางนำข้าวสารอาหารเม็ดมามอบให้แก่สุนัขได้กินขณะนี้ตนเองรู้สึกเครียดจนลงกระเพาะอาหารจนทำให้เป็นโรคกระเพาะอาหาร เนื่องจาก มีคนโทรมาขอความช่วยเหลือจากตนเองเป็นจำนวนมากว่าสุนัขจะอดบ้างมีคนนำมาทิ้งไว้บ้างและไม่มีที่อยู่บ้าง ที่จะให้ช่วยเหลือซึ่งตนเองก็ตอบกลับไปว่าตอนนี้ตนเองก็ยังแย่อยู่ไม่มีงานทำ และไม่มีรายได้จากที่ไหนต้องรอให้มีงานทำก่อนตนจะช่วยเท่าที่จะช่วยได้ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้รับมาเลี้ยงดูเอาไว้แล้วจำนวน 20 กว่าตัวที่ชาวบ้านนำมาทิ้งไว้ มันรู้สึกไม่ไหวจึงเกิดความเครียดเพราะส่งสารสุนัขเหล่านั้น ทั้งนี้ตนเองยังคงต้องการข้าวสารอาหารเม็ดเพื่อเลี้ยงดูสุนัขอยู่เพราะสุนัขยังต้องกินทุกวัน โดยผู้ใจบุญท่านใดที่มีความเมตตาหรือต้องการจะมาช่วยเหลือน้องหมาสามารถติดต่อได้โดยตรงที่เบอร์โทร 089-481-0635 หรือไม่สะดวกที่จะเดินทางมาทึ่จะร่วมบริจาคให้ความช่วยเหลือซื้อข้าวสารอาหารเม็ดหรือยารักษาโรคได้ที่หมายเลขบัญชีธนาคาร กรุงเทพ ฯ 8730277954
ขอขอบพระคุญเป็นอย่างยิ่ง !

“ภาพข่าว โดย กองบรรณาธิการ