“รวบผู้ต้องขังหลบหนีได้แล้ว 4 ราย” 5 นักโทษ หลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน!!

0
55

“รวบผู้ต้องขังหลบหนีได้แล้ว 4 ราย” 5 นักโทษ หลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน!!

วันนี้ (4 พฤษภาคม 2563) เวลา 09.00 น.พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์อธิบดี กรมราชทัณฑ์เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2563เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร จำนวน 5 รายคือ

1.นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี
2.นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี
3.นายภานุพงษ์ โคตรชมภูอายุ 23 ปี
4.นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32 ปี                    5.นายอนนท์  หลักคำ อายุ 42 ปี

โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์สนธิกำลังในพื้นที่เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ต้องขังหลบหนีให้ได้โดยเร็วที่สุดจนสามารถจับกุมตัวนายภานุพงษ์ฯ ผู้ต้องขัง รายแรกได้แล้ว เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 นั้น

โดยเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.30 น.สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนี รายที่ 2 ได้อีก 1ราย คือ นายพัฒพงษ์  เกษ์คำใส อายุ 32 ปี ซึ่งผู้ต้องขังได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว กับเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คำตากล้า เนื่องจากทนแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ที่ระดมกำลังไล่ล่าอย่างต่อเนื่องไม่ไหว

ต่อมาในวันนี้ (4 พฤษภาคม 2563) เมื่อเวลา 05.40 น.สามารถจับรายที่ 3  คือ นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี โดยชุดปกครองอำเภอสว่างแดนดิน/วานรนิวาส และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน บุกเข้าจับกุมตัว นายสุริยันต์ฯ พร้อมภรรยา ได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ใน อำเภอคำตากล้า

และรายที่ 4 สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีได้วันนี้ เวลา 09.00 น. คือ นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี  โดยมีพลเมืองดีพบเห็นว่าผู้ต้องขังมาที่บ้านจึงได้ประสานมาที่ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงให้  นำกำลังเข้าไปตรวจสอบและเข้าเจรจากับนายวัฒนชัยฯ จากนั้นจึงขอเข้ามอบตัวในที่สุด

พ.ต.อ. ณรัชต์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายทั้งตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 และพนักงานฝ่ายปกครอง ได้ช่วยเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ระดมกำลังติดตามผู้ต้องขังหลบหนีที่เหลืออีก 1 ราย คือ นายอนนท์ หลักคำ

โดยเน้นย้ำว่าหากมีการต่อสู้ขัดขืนอาจมีการใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด คาดว่าจะสามารถจับกุมที่เหลือได้โดยเร็วจึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน หมายเลขโทรศัพท์ 095-223-9535 ได้ตลอด 24 ชม.!!

#อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

#คมชัด AEC tv ทีวีออนไลน์ เคียงข้างคนไทย สู้ภัยโควิด -19 !!

################################