“ผู้ต้องขังหลบหนี 5 ราย เรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน!!

วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 เวลา 13.00 น.พ.ต.อ. ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันนี้ เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร จำนวน 5 ราย คือ

1. นายสุริยันต์ สุพรรณ์ประเสริฐ อายุ 33 ปี
2. นายวัฒนชัย พันภักดี อายุ 40 ปี
3. นายภานุพงษ์ โคตรชมภู อายุ 23 ปี
4. นายพัฒพงษ์ เกษ์คำใส อายุ 32 ปี
5. นายอนนท์ หลักคำ อายุ 42 ปี

ทั้งหมดเป็นผู้ต้องขังรายใหม่ ในคดี พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ อยู่ระหว่างฝากขัง โดยทางเรือนจำฯ ได้จัดทำห้องกักโรค ซึ่งเป็นห้องปรับปรุงขึ้นเฉพาะกิจ ใช้ในการแยกผู้ต้องขังเข้าใหม่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเรือนจำ เป็นเวลา 14 วัน (จะครบกำหนดกักโรคในวันที่ 2 พฤษภาคม)
ต่อมาผู้ต้องขังได้ทำลายห้องดังกล่าว เจาะฝ้าเพดานและปีนกำแพงหลบหนีออกไปได้สำเร็จ

ทางด้าน พ.ต.ท.โทประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้ลงพื้นที่เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ และได้ประสานขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือในการติดตามจับกุมและนำกำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน

กรมราชทัณฑ์ขอเรียนให้ทราบว่า “ผู้ต้องขังที่หลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหลบหนีหรือให้การสนับสนุนในการหลบหนี  หรือให้ที่พักอาศัยจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่น กันจึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิด ของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ เรือนจำอำเภอ
สว่างแดนดิน หมายเลขโทรศัพท์ 095-223-9535 ได้ตลอด 24 ช.ม.!!

#อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

#คมชัด AEC tv ทีวีออนไลน์ เคียงข้างคนไทย สู้ภัยโควิด -19 !!

################################