“ตำรวจนครบาล แจ้งปรับลดจุดตรวจห้ามออกนอกเคหสถานในห้วงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 (Covid-19) !!

0
54

“ตำรวจนครบาล แจ้งปรับลดจุดตรวจห้ามออกนอกเคหสถานในห้วงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 (Covid-19) !!

รัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร และห้ามบุคคลใดออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 – 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น มีผลตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน2563 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบตร.ให้ติดตามสถานการณ์และควบคุมการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ได้มีคำสั่งการตั้งจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และจุดตรวจในช่วงเวลาห้ามออกนอก เคหสถาน (CURFEW) ตามประกาศ พรก.ฉุกเฉินๆ ในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง

กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้มีคำสั่งปรับลดจุดตรวจในช่วงเวลาห้ามออกนอกเคหสถาน (CURFEW) เนื่องจากที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากประชาชนอย่างดี และได้มีคำสั่งให้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำวจเข้มงวดกวดขัน โดยจัดชุดเคลื่อนที่เร็วออกตรวจเพิ่มเติม นอกเหนือจากสายตรวจประจำท้องที่ทั่วกรุงเทพมหานคร รวมถึงเส้นทางสายรองบริเวณหมู่บ้าน ตรอกซอกซอยขนาดเล็ก ดังนั้น จึงขอความร่มมือประชาชนไม่ออกนอกเคหสถานในห้วงเวลาห้าม หากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบเห็น ผู้ใดฝ่ฝืนจะทำการจับกุมและดำเนินคดีตามกฎหมายทันที ไม่มีการผ่อนปรน

บช.น.ขอขอบคุณประชาชนทุกท่านที่ให้ความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในห้วงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินฯ และห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานในช่วงเวลาห้าม (CURFEW) เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด หากพบเห็นการกระทำความผิดโปรดแจ้งสายด่วน 191 หรือสถานี้ตำรวจท้องที่

#ทีมงานประชาสัมพันธ์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล!!

#อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ!!

#คมชัด AEC tv ทีวีออนไลน์ เคียงข้างคนไทย สู้ภัยโควิด -19 !!

##############################