จ.ระยอง-สลด!! ไฟฟ้าซ็อต หลังฝนเทหนัก น้ำท่วมขัง เกิดไฟรั่วจากเสาไฟลงร่มบังแดดฝน ช็อตทั้ง แม่ค้ากลับหนุ่มเขนผัก เสึยชีวิตทั้งคู่

0
138

จ.ระยอง-สลด!! ไฟฟ้าซ็อต หลังฝนเทหนัก น้ำท่วมขัง เกิดไฟรั่วจากเสาไฟลงร่มบังแดดฝน ช็อตทั้ง แม่ค้ากลับหนุ่มเขนผัก เสึยชีวิตทั้งคู่

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 23 เม.ย.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดภายในตลาดวัดลุ่ม ถนนตากสินมหาราช ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ทราบชื่อคือ นายสมบัติ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 28 ปี ชาวกัมพูชา และนางสุทิน จันทร์นวล อายุ 59 ปี แม่ค้าขายข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า ได้ทำการตัดไฟบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ พบนายสมบัติ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนางสุทิน ถูกนำส่ง รพ.ระยอง เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนเทลงมาอย่างหนักจนเกิดน้ำท่วมขัง ขณะนายสมบัติ เข็นรถซาเล้งขนผัก ผ่านหน้าร้านขายข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งได้กางร่มบังแดดฝนอยู่ใกล้เสาไฟฟ้า จู่ๆ เกิดไฟรั่วจากการต่อเสาไฟลงมายังเสาเหล็กร่มบังแดดฝน เป็นเหตุทำให้ไฟช็อตทั้ง 2 รายล้มลง ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์พยายามเข้าช่วยแต่ถูกไฟดูด จึงหนีเอาชีวิตรอด ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตัดไฟ เข้าช่วยเหลือ ก่อนจะพบว่านายสมบัติ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนางสุทิน เจ้าหน้าที่ได้พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนจะถูกนำส่ง รพ.ระยอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมาดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้สอบสวนและชันสูตรศพหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนติดต่อญาติและนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ราชัญ กองทอง ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน