ผู้ว่าฯพิจิตร-ผู้บังคับการตำรวจฯ จับมือ 3 สส.พปชร.เดินตลาดนัดแจงมาตรการต้านโควิด19 5 เสาหลักเมืองพิจิตร ฝ่ายปกครอง- ตำรวจ –สสจ. – 3 สส.พปชร. – เหล่ากาชาดพิจิตร ร่วมกันรณรงค์ต้านโควิด19

0
37
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

ผู้ว่าฯพิจิตร-ผู้บังคับการตำรวจฯ จับมือ 3 สส.พปชร.เดินตลาดนัดแจงมาตรการต้านโควิด19

5 เสาหลักเมืองพิจิตร ฝ่ายปกครอง- ตำรวจ –สสจ. – 3 สส.พปชร. – เหล่ากาชาดพิจิตร ร่วมกันรณรงค์ต้านโควิด19 ลงพื้นที่เดินตลาดนัดตะพานหิน ชี้แจงทำความเข้าใจถึงมาตรการตาม พรก.ฉุกเฉิน และการบังคับใช้เคอร์ฟิว รวมถึงรับฟังปัญหาข้อเสนอแนะของพ่อค้า แม่ค้า ตลาดนัด โดยมีเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตรนำหน้ากากอนามัยออกแจกจ่ายชาวบ้านให้สวมใส่เพื่อใช้เป็นเกราะป้องกันโรคระบาด

วันที่ 23 เม.ย. 2563 นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร , นายพรชัย อินทร์สุข สส.พิจิตร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ , นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ , นาย สุรชาติ ศรีบุศกร “ ส.ส.ไก่” ส.ส.พิจิตร เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ , พล.ต.ต. มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร , นายแพทย์ธีระพงษ์ แก้วภมร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร ได้ร่วมกันลงพื้นที่ไปที่ตลาดนัดตะพานหิน ซึ่งเป็นตลาดนัดใหญ่มีแม่ค้าและประชาชนมาใช้บริการตลาดนัดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก โดยมี นายอภิชาติ ศรีม่วง นายอำเภอตะพานหิน พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้องมาให้การต้อนรับและได้ร่วมกันทำกิจกรรม

ซึ่ง นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด19 ว่า จังหวัดพิจิตรยังไม่มีผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อโควิด19 แต่ก็ยังคงต้องใช้มาตรการที่เข้มข้นไปอีกสักระยะหนึ่ง ส่วนมาตรการผ่อนคลายก็คงต้องรอส่วนกลาง อีกทั้งต้องฟังคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติที่อยู่ระหว่างการพิจารณาแนวทางในประเด็นควบคุมโรคติดต่อตามแทนวทางของกระทรวงสาธารณสุข ที่จะส่งสัญญาณมาว่าจะให้ดำเนินการอย่างไรต่อไป ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกันทั้งประเทศ เช่นเดียวกับ พล.ต.ต. มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ก็ได้กล่าวว่า ตำรวจของจังหวัดพิจิตรมี 1,286 นาย ยังคงปฏิบัติงานที่มีกำลังกาย กำลังใจเต็มร้อยทั้งนี้เพื่อร่วมกันต้านโรคไวรัสโควิด19 ที่ผ่านมาก็ร่วมกับทุกฝ่ายเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงจำนวนถึง 10,800 คนเศษ ที่มาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง มาจากกรุงเทพฯ แล้วเดินทางเข้ามาในจังหวัดพิจิตร อีกทั้งยังมีบุคคล 165 คน ที่เป็นชาวพิจิตรและชาวต่างชาติที่มาจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งบุคคลเหล่านี้เดินทางเข้ามาจังหวัดพิจิตร จึงต้องทำให้ใช้มาตรการทางกฏหมายบังคับควบคุมให้รับผิดชอบทางสังคมด้วยการกักบริเวณตัวเอง 14 วัน รวมถึงตั้งจุดคัดกรองและจุดตรวจตามาตรการเคอร์ฟิว ที่ส่งผลให้จังหวัดพิจิตรรอดพ้นจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ดังกล่าว

ในส่วนของ นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้เดินตลาดนัดแจกเจลล้างมือและพบปะพูดคุยกับบรรดาพ่อค้า , แม่ค้า ที่ตลาดนัดตะพานหิน ทั้งนี้เพื่อจะได้นำข้อมูลต่างๆไปรายงาน ไปเสนอแนะให้กับรัฐบาลเพื่อมีมาตรการผ่อนปรน ผ่อนคลาย รวมถึงหาแนวทางการช่วยเหลือให้ชาวพิจิตรต่อไปอีกด้วย

สิทธิพจน์ พิจิตร