ร่วมบริจาคโลหิต ผ่านวิกฤติโรคระบาด ส่งโลหิตที่ปลอดภัยให้กับผู้ป่วย มณฑลทหารบกที่ 39 ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรมหาราช และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 9 พิษณุโลก เชิญชวนกำลังพลบริจาคโลหิตสู้วิกฤตโควิด-19

0
110

ร่วมบริจาคโลหิต ผ่านวิกฤติโรคระบาด
ส่งโลหิตที่ปลอดภัยให้กับผู้ป่วย
มณฑลทหารบกที่ 39 ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรมหาราช และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 9 พิษณุโลก เชิญชวนกำลังพลบริจาคโลหิตสู้วิกฤตโควิด-19 หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ปริมาณโลหิตในคลังลดลง จากข้อมูลของ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ระบุว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบให้ปริมาณโลหิตในคลังลดลง เนื่องจากมีผู้บริจาคโลหิตลดลงเป็นจำนวนมาก หากแต่ในขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยที่ต้องการโลหิตอยู่เป็นประจำ
เมื่อวันที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2563 เวลา 09.00 น. พลตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ทวีทรัพย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 นำทีม ฝ่ายอำนวยการ ข้าราชการ และน้องๆ พลทหาร จำนวน400 นาย ร่วมบริจาคโลหิตเพื่อลดภาวะการขาดแคลนโลหิตสำหรับผู้ป่วยทั่วประเทศในภาวะการระบาดของโรค ให้กับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 9 พิษณุโลก ณ ห้องแควน้อย39 กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 จังหวัดพิษณุโลก
มณฑลทหารบกที่ 39 มีความห่วงใยและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการเป็นสื่อกลางในการจัดหาโลหิตเพื่อนำไปช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ที่เจ็บป่วยให้มีชีวิตอยู่ต่อไปได้ในสภาวการณ์เช่นนี้ จึงได้ร่วมกับ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรมหาราช และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 9 พิษณุโลก เปิดบริการรับบริจาคโลหิตเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับกำลังพล สามารถบริจาคโลหิตได้ง่ายขึ้น และได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ณ ห้องแควน้อย 39 กองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 จังหวัดพิษณุโลก ตั้งวันพุธที่ 22 – 24 เมษายน พ.ศ. 2563
เราจะไม่ทิ้งกัน
ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว