“เสมา 3 ร่วมต้านโควิด นำหน้ากากอนามัยแบบผ้า กศน.มอบให้ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน  904 วปร. เพื่อร่วมใจสู้ภัย Covid-19 !!

0
65

“เสมา 3 ร่วมต้านโควิด นำหน้ากากอนามัยแบบผ้า กศน.มอบให้ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน  904 วปร. เพื่อร่วมใจสู้ภัย Covid-19 !! (ชมคลิป)

วันที่ 13 เมษายน 2563 เวลา 14.30 น. ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการ กศน. และคณะ นำหน้ากากอนามัยแบบผ้า กศน. จำนวน 30,000 ชิ้น มอบให้ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เพื่อร่วมใจสู้ภัย Covid-19 โดยมี พลเอก ศิวะ ภระมรทัต ผู้บัญชาการกองกำลังจิตอาสาพระราชทาน ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการใหญ่ จิตอาสาพระราชทาน เป็นผู้รับมอบ ณ อาคารศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน เขตดุสิต กรุงเทพฯ เพื่อจะนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัยต่อไป

ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยหลังจากการนำหน้ากากอนามัยแบบผ้า เพื่อร่วมใจสู้ภัย Covid-19 จำนวน 30,000 ชิ้น มอบให้ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ประชาชน ว่า “ ในภาวะที่การแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 ในประเทศไทยยังคงวิกฤต ประชาชนมีความเดือดร้อนและขาดแคลนหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันยังคงหาได้ยากและมีราคาสูง ตนได้มอบหมายให้กระทรวงศึกษาธิการ โดยสำนักงาน กศน. สอนและผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้า พร้อมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือไว้สำหรับแจกจ่ายประชาชนมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งสำนักงาน กศน.จังหวัด และ กศน.อำเภอทั่วประเทศ ได้สอนและผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าพร้อมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และทยอยแจกให้แก่หน่วยงานภาครัฐ และช่วยเหลือประชาชนในหลายพื้นที่แล้วมากกว่าล้านชิ้น เพื่อป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 และยังคงไว้ซึ่งหัวใจอาสาที่ดีงาม ในการช่วยกันผลิต พร้อมแจกหน่วยงานและประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมากระทรวงศึกษาธิการโดยสำนักงาน กศน.ได้นำหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือมอบไปแล้วจำนวน 50,000 ชิ้น และในวันนี้ ตนและผู้บริหารกระทรวงศึกษาธิการได้ตั้งใจนำหน้ากากอนามัยแบบผ้ามาสมทบเพิ่มเติมจำนวน 30,000 ชิ้น เพื่อมอบให้กับศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เพื่อร่วมใจสู้ภัย Covid-19 สำหรับแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่ขาดแคลนต่อไปอีกทางหนึ่งด้วย

ดร.กนกวรรณ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ รัฐบาลมีความมุ่งมั่นตั้งใจในการช่วยเหลือ และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถ ขอให้ประชาชนทุกท่านร่วมส่งกำลังใจให้กับรัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ทุกหน่วยงาน ที่กำลังตั้งใจทำหน้าที่ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเต็มที่ เพื่อเป็นพลังใจในการร่วมผลักดันให้ประเทศของเรารอดพ้นจากวิกฤตครั้งนี้ร่วมกันด้วยหัวใจที่เป็นหนึ่ง รวมทั้งขอบคุณประชาชนและภาคส่วนต่างๆที่ให้ความร่วมมือ มีวินัยในการป้องกัน และดูแลตนเองในการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เชื่อมั่นว่าหากเราทุกคนให้ความร่วมมือกับรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ประเทศไทยจะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างแน่นอน” ดร.กนกวรรณ กล่าว!!

ข่าว: เอื้อมพร สุเมธาวัฒนะ กรรณิกา พันธ์คลอง
ภาพ: เอื้อมพร สุเมธาวัฒนะ !!

#เสมา3ต้านโควิด!!

#อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ
#สู้ไปด้วยกัน
#ประเทศไทยต้องชนะ

#คมชัด AEC tv ทีวีออนไลน์ เคียงข้างคนไทย สู้ภัยโควิด -19 !!

################################