จ.ศรีสะเกษ ฟ้าผ่าชาวนาขุขันธ์ดับอนาถ 1 รายพายุฝนถล่มบ้านเรือนชาวบ้านพังยับเยิน

0
135
a89b9e19512ce9117162b4acbb8b69e9.jpg

จ.ศรีสะเกษ ฟ้าผ่าชาวนาขุขันธ์ดับอนาถ 1 รายพายุฝนถล่มบ้านเรือนชาวบ้านพังยับเยิน

เมื่อช่วงใกล้ค่ำของวันที่ 7 เม.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดมีลมพายุฝนพัดโหมกระหน่ำในเขตหลายตำบลของ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ โดยพายุฝนได้พัดนานประมาณ 1 ชม.เศษ ส่งผลให้บ้านเรือนของชาวบ้านซึ่งส่วนมากหลังคาเป็นสังกะสี ถูกลมพายุพัดเอาหลังคาสังกะสีปลิวหายไปท่ามกลางสายฝน ชาวบ้านต้องพากันเก็บข้าวของ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทรัพย์สินต่าง ๆ หนีน้ำฝนกันอย่างโกลาหล ขณะที่บ้านบางหลังที่ปลูกบ้านอยู่ใต้ต้นไม้ก็ถูกลมพายุฝนพัดเอาท่อนกิ่งไม้หักโค่นลงมาทับหลังคาบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

แต่ที่น่าอนาถใจมากก็คือ ที่บริเวณกลางทุ่งนาบ้านหนองลุง ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ ขณะที่มีพายุฝนพัดโหดกระหน่ำอย่างรุนแรง ปรากฏว่า ได้เกิดมีฟ้าผ่าลงมากลางทุ่งนา ทำให้ นายชำนาญ เรือนรส อายุ54ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 บ้านหนองลุง ม.11 ต.สะเดาใหญ่ อ.ขุขันธ์ ถูกฟ้าผ่าอย่างจังทำให้เสียชีวิตคาที่ โดยที่เพื่อนบ้านญาติพี่น้องไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้ ขณะเดียวกัน ที่บ้านจะกง ม.2 ต.จะกง อ.ขุขันธ์ ได้มีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกรรโชกแรงทำให้โรงเก็บฟางของนายสมจิตร แก้วแจ่ม อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 ได้รับความเสียหายและหลังคาสังกะสีได้ปลิวไปหล่นทับบ้านเลขที่15 ของนายบรัน ใจดี อายุ 47 ปี ได้รับความเสียหายด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ส่วนที่บ้านเลขที่ 147/1 ซึ่งเป็นบ้านของนางกัลยาณี โมทนา อายุ 50 ปี พายุฝนได้พัดเอาหลังคาบ้านที่มุงด้วยสังกะสีปลิวหายไป นอกจากนี้แล้ว ฝนที่ตกอย่างหนักลมพัดแรงได้ทำให้กิ่งไม้ขนาดใหญ่หักโค่นลงมาทับบ้านเลขที่107 ม.5 บ้านพอก ต.สะเดาใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านของ นางบุษยมาส จันทะเสน อายุ 52 ปี ทำให้ท่อนไม้ทับอยู่บนหลังคาบ้านได้รับความเสียหาย ส่วนที่บ้านสวนกระสังข์ หมู่ 8 ต.ตะเคียน อ.ขุขันธ์ พายุฝนทำให้บ้านเรือนชาวบ้านหลายสิบหลังคาเรือนเสียหายหนักมาก ส่วนมากหลังคาบ้านจะถูกลมพัดปลิวหายไป

ทางด้าน นายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตนได้ร่วมกับ อปท.ทุกแห่งที่ถูกลมพายุพัดบ้านเรือนพังเสียหาย เร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมด เพื่อจะได้ประสานงานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งดำเนินการช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้านที่พังเสียหายตามระเบียบของทางราชการอย่างเร่งด่วนต่อไปแล้ว/////////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ. ศรีสะเกษ