ศรีสะเกษ หมอนวดหนุ่มหนีภัยโควิด-19 จากกาตาร์ลงรถไฟที่สถานียินยอมให้กักตัว 14 วัน วัดได้ 36.6 องศาเซลเซียส ไม่มีอาการไข้ หรือ ไอ

0
27

ศรีสะเกษ หมอนวดหนุ่มหนีภัยโควิด-19 จากกาตาร์ลงรถไฟที่สถานียินยอมให้กักตัว 14 วัน วัดได้ 36.6 องศาเซลเซียส ไม่มีอาการไข้ หรือ ไอ

เมื่อเวลา 18.46 น. วันที่ 4 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสถานีรถไฟศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางมารับตัวนายนิธิโรจน์ ชมพูวงษ์ธิกุล อายุ 45 ปี ชาวตำบลดวนใหญ่ อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ ที่เดินทางกลับมาจากประเทศกาตาร์ แล้วเดินทางต่อด้วยขบวนรถไฟ สายกรุงเทพ-อุบลราชธานี โดยได้เดินทางมาลงที่สถานีรถไฟศรีสะเกษ ในเวลา 18.46 น.วันนี้ ซึ่งเมื่อขบวนรถไฟเข้าเทียบชานชาลา นายนิธิโรจน์ได้เดินลงจากขบวนรถไฟ พร้อมกระเป๋าเดินทางจำนวน 1 ใบ โดยเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายนิธิโรจน์ ขึ้นรถที่จัดเตรียมไว้ทันที จากนั้นได้นำตัวไปที่โรงเรียนเทศบาล 3 ตำบลเมืองเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่กักตัวผู้ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 และเมื่อเดินทางไปถึง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ทำการสแกนตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ผลปรากฏว่าวัดได้ 36.6 องศาเซลเซียส ไม่มีอาการไข้ หรือ ไอ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจซักประวัติการเดินทางของนายนิธิโรจน์

จากการสอบถามนายนิธิโรจน์ กล่าวว่า ตนเองได้ไปทำงานเป็นหมอนวดแผนไทยอยู่ที่ประเทศกาตาร์ ก่อนหน้านี้ได้ทำการกักตัวที่ประเทศกาตาร์แล้ว 14 วัน และตนไม่มีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด เมื่อมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ประเทศกาตาร์มากขึ้น ทำให้ร้านปิดตัวลง ตนเห็นว่า ไม่มีงานทำและอยู่เฉยๆ ไม่มีรายได้แถมยังต้องเสียค่าใช้จ่ายในการกินอยู่ จึงได้ตัดสินใจเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย เพื่อกลับบ้านเกิดและได้ประสานมาทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลและยินยอมให้เจ้าหน้าที่กักตัว 14 วัน ตรวจสอบดูอาการต่อไป/////

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ