พะเยา….สุดแปลก!!สาวไอเดียเจ๋ง รวมกลุ่มแม่ค้าเปิดตลาดข้าวหนมอาหารพื้นบ้าน

ปัณณวิชญ์์/พะเยา พะเยา....สุดแปลก!!สาวไอเดียเจ๋ง รวมกลุ่มแม่ค้าเปิดตลาดข้าวหนมอาหารพื้นบ้าน ผู้สื่อข่าวได้เดินทาง ไปที่ถนนราชวงศ์ ตำบลเวียง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา พบกับ นางสาวบงกช กาญจนรัตนากร อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของไอเดีย กาด(ตลาด)เช้าข้าวหนม เป็นไอเดียที่แปลก ในการสร้างความสนใจให้กับลูกค้าและแปลกใหม่ ต่างจากตลาดอื่นๆ สำหรับไอเดียของเจ้าของบ้าน ที่ได้นำเอา พื้นที่บ้าน ทำเป็นตลาด ซึ่งไอเดียนี้ นางสาวบงกช เปิดเผยว่า ตนเองได้รวมกลุ่ม...

โครงการตลาดเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจำหน่ายสินค้าเกษตร

พิษณุโลก นางอรุณี ดอนจักร หัวหน้ากลุ่มอารักขาพืชสำนักงานเกษตรจังหวัดพิษณุโลก และนายธนวัตร ค้ำชู ผู้จัดการตลาดเกษตรกร ติดตามการดำเนินงานโครงการตลาดเกษตรกรจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจำหน่ายสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพเป็นประจำทุกวันศุกร์ของทุกสัปดาห์ ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก โดยมีร้านค้าทั้งสิ้น 33 ร้าน มูลค่าการซื้อขายสินค้าของสัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ที่ 79,564 บาท เกษตรกรมีความพึงพอใจที่มีสถานที่จำหน่ายสินค้าเป็นประจำ เป็นการเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายสินค้า และสร้างโอกาสในการที่เกษตรกรได้มาจำหน่ายสินค้าแก่ผู้บริโภคโดยตรง รวมทั้งสร้างเครือข่ายทางการตลาด สำหรับสินค้าที่จำหน่ายในตลาดเกษตรกร ได้แก่ ผักปลอดภัยตามฤดูกาล ผักพื้นบ้าน...

ร้านทองในกระบี่เงียบเหงา ถึงแม้ราคาลดลง แต่ประชาชนไม่มีกำลังซื้อ

ร้านทองในกระบี่เงียบเหงา ถึงแม้ราคาลดลง แต่ประชาชนไม่มีกำลังซื้อ วันที่ 14 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านทองแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ ซึ่งราคาทองคำตอนนี้ลดลงเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ค่อยมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการร้านทองเลย เพราะเกิดปัญหาด้านเศรษฐกิจตกต่ำอย่างรุนแรง ซึ่งทำให้ร้านทองในกระบี่แต่ละร้านทั่วจังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียง ไม่สามารถขายทองคำออกได้ เนื่องจากลูกค้าไม่มีเงินที่จะมาซื้อทองคำเพราะลูกค้าส่วนใหญ่แถบภาคใต้จะทำอาชีพเกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน และสวนยางพารา จึงไม่สามารถขายทองคำออกได้ดีเหมือนเมื่อก่อน นายธนทัต บุญสุข อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228...

หนองคาย เปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้

หนองคาย เปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ หนองคาย จังหวัดหนองคาย โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดหนองคาย เปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ เปิดจำหน่ายทุกวันพุธ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 90 ราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ธันวาคม 2560 ที่บริเวณถนนข้างองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ศูนย์ราชการจังหวัดหนองคาย จังหวัดหนองคาย โดย นางชะตา ธุลีจันทร์ พัฒนาการจังหวัดหนองคาย ได้จัดพิธีเปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้ โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานในพิธีเปิดตลาดประชารัฐคนไทยยิ้มได้...

ชุมพร / อ.หลังสวนเดินเครื่องสกัดทุเรียนอ่อนออกสู่ตลาด

อ.หลังสวนเดินเครื่องสกัดทุเรียนอ่อนออกสู่ตลาด จากกรณีที่มีบรรดาชาวสวนทุเรียน ผู้ประกอบการจุดรวบรวมทุเรียน (ล้ง) เพื่อการส่งออก และเจ้าของแผงจำหน่ายทุเรียนใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้ร่วมกันเรียกร้องให้จังหวัดชุมพรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งหามาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาทุเรียนอ่อน ที่กำลังส่งกระทบต่อภาพรวมของทุเรียนชุมพร จนทำให้ นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นายไพสิฐ เกตุสถิตย์ เกษตรจังหวัดชุมพร นายประสพชัย พูลเกิด พาณิชย์จังหวัดชุมพร เรืออากาศตรี โสภณ ภู่ขันเงิน นายอำเภอหลังสวน และ...

ชุมพร ทุเรียนอ่อนระบาดหนัก ผวจ.สั่งเข้มเอาผิดผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

ชุมพร ทุเรียนอ่อนระบาดหนัก ผวจ.สั่งเข้มเอาผิดผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 ธค.60 ที่ตลาดมรกต อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งเป็นตลาดซื้อขาย ทุเรียนส่งออกในประเทศและต่างประเทศรายใหญ่ นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุทมพรเดินทางมาตรวจการซื้อขาย ทุเรียน หลังจากได้รับคำร้องเรียนจากชาวสวนทุเรียนหมอนทอง และ พ่อค้าส่งออกทุเรียนหมอนทองไปยังต่างประเทศ ว่า ได้มีการนำเอาทุเรียนหมอนทอง ที่ยังไม่สามารถบริโภคได้ หรือ ที่เรียกว่า...

อนาคตปาล์มน้ำมันไทย กับ 5 มาตการรัฐเร่งด่วน แก้ปัญหาราคา ทางรอดเกษตรกร

อนาคตปาล์มน้ำมันไทย กับ 5 มาตการรัฐเร่งด่วน แก้ปัญหาราคา ทางรอดเกษตรกร วันที่ 8 ธันวาคม 2560 เวลา 13:30 น. ณ.ห้องประชุมปะกาสัย ศาลากลางจังหวัดกระบี่ โดยมี พล.ต.ท ไกรบุญ ทรวดทรง ประธานกรรมการองค์การคลังสินค้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะ ได้ประชุมหารือ กลุ่มเกษตรกรและแกนนำ คนปลูกปาล์มน้ำมัน 6...

หนองคาย โรงพยาบาลหนองคายจัดโครงการอาหารปลอดภัย

หนองคาย โรงพยาบาลหนองคายจัดโครงการอาหารปลอดภัย หนองคาย โรงพยาบาลหนองคายจัดโครงการอาหารปลอดภัย เพื่อให้ประชาชนและผู้ป่วยได้รับอาหารที่ปลอดภัยและถูกหลักอนามัย วันที่ 8 ธันวาคม 2560 ที่อาคารสวัสดิการ โรงพยาบาลหนองคาย อ.เมือง จ.หนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นายสุชาติ ทีคะสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นางวัชรินทร์ จิตรวิเศษ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมเปิดโครงการอาหารปลอดภัย เพื่อให้ผู้ป่วยและประชาชน ดีรับอาหารที่ปลอดภัยถูกหลักโภชนาการ...

พิจิตร…รองผู้ว่าพิจิตรเป็นประธานเปิดงาน “โครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ”

พิจิตร...รองผู้ว่าพิจิตรเป็นประธานเปิดงาน "โครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ" จังหวัดพิจิตร 07 ธ.ค. 2560 เวลา 16.00 น. นายสมภพ สมิตะสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้รับมอบหมายจากนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานการพิธีเปิดงาน "โครงการตลาดประชารัฐ ท้องถิ่นสุขใจ" จังหวัดพิจิตร ซึ่งมีผู้ประกอบการลงทะเบียนจำหน่ายสินค้าจำนวน 2 ราย โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ...

อุบลราชธานี…. นายอำเภอดอนมดแดง เปิดตลาดประชารัฐ อนุรักษ์ไทย คนไทยยิ้มได้

อุบลราชธานี.... นายอำเภอดอนมดแดง เปิดตลาดประชารัฐ อนุรักษ์ไทย คนไทยยิ้มได้ .... เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันที่ 5 ธันวาคม 2560 นายพงษ์ธร จันทร์สวัสดิ์ นายอำเภอดอนมดแดง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น , กำนัน , ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมพิธีเปิดตลาดประชารัฐ อนุรักษ์ไทย คนไทยยิ้มได้...

ข่าวล่าสุด