ด่วนเกษตรกรอำเภอชุมแสงทุกข์หนัก เพลี้ยกระโดด ระบาดเต็มท้องนาสร้างความเสียหายให้กับชาวนา..

.......ด่วนเกษตรกรอำเภอชุมแสงทุกข์หนัก เพลี้ยกระโดด ระบาดเต็มท้องนาสร้างความเสียหายให้กับชาวนา..... เป็นจำนวนมาก วันที่ 15มีนาคม 2561 เวลา 10.30 น. นายสุริยัน ชมภูมิ่ง เกษตรอำเภอชุมแสงพร้อมด้วยนายธีรพงษ์ โตยอด นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรปฎิบัติการ ร่วมกับนายสมาน กัณหา ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ใช้น้ำปากคลองจระเข้เผือกตำบลพิกุลได้ติดตามสถานการณ์การผลิตข้าว พบการระบาดของโรคไหม้คอรวงข้าวและพบการทำลายของเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลในนาข้าวในระยะเก็บเกี่ยว โรคไหม้ข้าวในระยะคอรวง(โรคเน่าคอรวง) สาเหตุเกิดจากเชื้อรา ระบาดในข้าวพันธุ์เบาได้แก่พันธุ์ กข51 กข61...

นครนายก- พาณิชย์ ฯ ลุยสวนวัดความหวาน ” มะยงชิด “

นครนายก- พาณิชย์ ฯ ลุยสวนวัดความหวาน " มะยงชิด " พาณิชย์ ฯ เกษตรอำเภอ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ลุยสวนมะยงชิด ในเขตพื้นที่อำเภอบ้านนาเพื่อวัดความหวานของลูกมะยงชิด ที่ชาวสวนขอขึ้นทะเบียนและขอใช้ตราสัญลักษณ์ ( GI ) ที่นครนายกเมื่อเวลา 10.30 น. นายนิพนธุ์ วรรรณภักดี พาณิชย์จังหวัดนครนายก พร้อม นายกิตตินันท์ แสงขำ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมสนับสนุนการประกอบธุรกิจการค้าและการตลาด...

หนุ่มรับเหมาจัดสวน สร้างสวนอินทรีย์ ผักปลอดสารพิษ บนเนื้องที่ 5 ไร่ ขายมัดละ 10 บาท สร้างมูลค่าให้กับภาคเกษตร แรงบันดาลใจจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ร.9) เศรษฐกิจพอเพียง ปลูกสิ่งที่กิน...

หนุ่มรับเหมาจัดสวน สร้างสวนอินทรีย์ ผักปลอดสารพิษ บนเนื้องที่ 5 ไร่ ขายมัดละ 10 บาท สร้างมูลค่าให้กับภาคเกษตร แรงบันดาลใจจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ร.9) เศรษฐกิจพอเพียง ปลูกสิ่งที่กิน เหลือเมื่อไรขาย พื้นที่ 5 ไร่ บนเนิน ติดมัสยิด คลองจิหลาด ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ ติดถนนไสไทย...

ตราด-ตราดสีทองไปไม่รอด!ชาวสวนสับปะรดระทมหนักหลังราคาตก พ่อค้าไม่รับซื้อปล่อยเน่าคาสวนขาดทุนยับ

ตราด-ตราดสีทองไปไม่รอด!ชาวสวนสับปะรดระทมหนักหลังราคาตก พ่อค้าไม่รับซื้อปล่อยเน่าคาสวนขาดทุนยับ วันที่ 11 มีค. 61 กว่า 1 เดือนแล้วที่ราคาสับปะรดตราดสีทองลดลงอย่างรวดเร็ว ปลายทางตลาดล้นพ่อค้าไม่รับซื้อสาเหตุระบายส่งไม่ทัน ทำชาวสวนที่สับปะรดในพื้นที่จังหวัดตราดต่างระทมขาดทุนย่อยยับปล่อยเน่าคาสวนอื้อ ราคาปัจจุบันวิ่งไปส่งเองที่ปลายทางตลาดไทยตกลูกละ 1-2 บาท จากเคยวิ่งเที่ยวละ 15,000 บาท ปัจจุบันเหลือเพียงเที่ยวละ 4-5 พันบาท วอนรัฐช่วยแก้ปัญหาราคาสับปะรดตกต่ำ ชาวสวนรอวันตาย โดยเฉพาะพื้นที่จังหวัดตราดมีการปลูกสับปะรดตราดสีทองกันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตำบลท่ากุ่ม ซึ่งเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีการปลูกสับปะรดตราดสีทองกันเป็นจำนวนมาก โดยวันนี้ชาวสวนและพ่อค้าได้ทำการตัดสับปะรดเพื่อจะนำไปยังปลายทางตลาดไทย...

ตาก. เกษตรกร ปลูกลุ้ยบนดอยพบพระ บ่นราคาย่ำแย่ แถมผีซ้ำด้ามพลอยฝนดันมาตกเสียหายอีก

ตาก. เกษตรกร ปลูกลุ้ยบนดอยพบพระ บ่นราคาย่ำแย่ แถมผีซ้ำด้ามพลอยฝนดันมาตกเสียหายอีก เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้ ผักราคาถูก โดยเฉพาะพี่น้องเกษตรกรชาวอำเภอพบพระ ปลูกลุ้ยหรือขาวปลี บ่นกัน ทั่วหน้า ว่าราคาไม่ดี ราคาตกต่ำ แย่มาก ในรอบปี นายชนะ แซ่กือ อายุ22ปี บ้านเลขที่48/2ม.4ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก เล่าให้ฟังว่าตนเองและครอบครัวได้ปลูกด้วยไว้หลายรุ่น แต่ที่กำลังตัดอยู่ มีจำนวน 15...

กระบี่!! ฟาร์มแพะเคียงตะวัน ตัวแทนเขต 8 แข่งขันเครือข่ายสัตว์พันธุ์ดีกรมปศุสัตว์ ระดับประเทศ

กระบี่!! ฟาร์มแพะเคียงตะวัน ตัวแทนเขต 8 แข่งขันเครือข่ายสัตว์พันธุ์ดีกรมปศุสัตว์ ระดับประเทศ วันนี้ 5 มีนาคม 2561 เวลา 14.00 น. ที่ฟาร์มแพะเคียงตะวัน หมู่ที่ 4 บ้านควนลางสาด ตำบลทุ่งไทรทอง อำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ ดร.วุฒิพงษ์ อินทรธรรม ผู้เชี่ยวชาญด้านโคเนื้อ สำนักพัฒนาพันธุ์สัตว์กรมปศุสัตว์ ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกเครือข่ายสัตว์พันธุ์ดีกรมปศุสัตว์ระดับประเทศ...

สุดยอด…!!! นายอำเภอเดินตามรอยพ่อ ในหลวง ร.9 ทำพื้นที่เศรษฐกิจพอเพียง แปลงเกษตรในพื้นที่ว่างเปล่าภายในบ้านพัก ปลูกพืชผักสวนครัว เพิ่มรายได้ให้ อส.

ข่าว ณัฐธภพ พันสาย / จ.ประจวบคีรีขันธ์ / 0623644468 สุดยอด...!!! นายอำเภอเดินตามรอยพ่อ ในหลวง ร.9 ทำพื้นที่เศรษฐกิจพอเพียง แปลงเกษตรในพื้นที่ว่างเปล่าภายในบ้านพัก ปลูกพืชผักสวนครัว เพิ่มรายได้ให้ อส. เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 4 มีนาคม 61 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักนายอำเภอบางสะพาน ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 1...

อบต.เพนียด อ.โคกสำโรง จ. ลพบุรี ศึกษาดูงาน การคัดแยกขยะ แปลงพืชผักเศรษฐกิจชุมชนเมืองหนองหลวง

อบต.เพนียด อ.โคกสำโรง จ. ลพบุรี ศึกษาดูงาน การคัดแยกขยะ แปลงพืชผักเศรษฐกิจชุมชนเมืองหนองหลวง วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.30 น คณะจาก อบต เพนียด จ.ลพบุรีได้มา ศึกษาดูงานของสำนักงานเทศบาลเมืองตาก โดยคณะผู้บริหารของ อบต.เพนียด นำโดย นายกองค์การบริหารส่วนตําบลเพนียด และสมาชิก ข้าราชการพนักงานเจ้าหน้าที่ของ...

จันทบุรี เกษตรกรปลูกแตงโม เมล่อน และแคนตาลูป พืชใช้น้ำน้อยแก้ปัญหาภัยแล้ง ได้ผลเกินคาดผลผลิตดี

จันทบุรี เกษตรกรปลูกแตงโม เมล่อน และแคนตาลูป พืชใช้น้ำน้อยแก้ปัญหาภัยแล้ง ได้ผลเกินคาดผลผลิตดี ราคางาม พร้อมเปิดเป็นสวนท่องเที่ยวในชุมชน ที่ทุ่งนาท้ายเหมือง หมู่ 4 บ้านทองทั่ว ตำบลคลองนารายณ์ อำเภอเมือง จันทบุรี นายวรรณฤดี เรืองสวัสดิ์ หรือ เปี๊ยก แรงงานลูกจ้างบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี ภูมิลำเนาเป็นชาวจังหวัดสกลนคร มารับจ้างทำงานก่อสร้างในจันทบุรีและได้ขอเช่าพื้นที่นาของเกษตรกรหลังเก็บเกี่ยวข้าวไปแล้วประมาณ 12 ไร่ เพื่อปลูกเมล่อน...

อุดรธานี….อบรมการเพาะเห็ดเงินล้าน รุ่น 2 ประจำปี 2561

อุดรธานี....อบรมการเพาะเห็ดเงินล้าน รุ่น 2 ประจำปี 2561 เริ่มแล้ว โดยเฉพาะเน้นการเพาะเห็ดพื้นเมือง มีเกษตรกรเข้าร่วมอบรมและลงมือปฏิบัติจริงเพื่อให้เกษตรกรสามารถกลับมาประกอบอาชีพทำเองได้.... เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ศูนย์การเรียนรู้ฟาร์มหมู่บ้านเห็ด ชุมชนพรสวรรค์ เทศบาลตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี นายอานนท์ แสนน่าน ผู้อำนวยการศูนย์การเรียนรู้ฟาร์มหมู่บ้านเห็ด ได้เป็นประธานเปิด “อบรมการเพาะเห็ดเงินล้าน”...

ล่าสุด