พะเยา ผู้ใหญ่บ้านร้องขอให้ตรวจสอบที่ดิน

ปัณณวิชญ์ อยู่ดี/ พะเยา พะเยา ผู้ใหญ่บ้านร้องขอให้ตรวจสอบที่ดิน ผู้ใหญ่บ้านตำบลนาปรัง อำเภอปง จังหวัดพะเยา ร้องผู้สื่อข่าว ถึงความไม่ชอบมาพากลในการรังวัดที่ดินของกรมธนารักษ์ ที่มีการออกเอกสารสิทธิ์ที่ไม่เหมือนกัน และมีแนวเขตที่ผิดไปจากแผนที่เดิม แต่ให้ทางพื้นที่รับรอง ซึ่งไม่สามารถทำได้ เนื่องจากออกเอกสารสิทธิ์เอกสารที่ดินที่ไม่เหมือนเดิม นายจักรพงษ์ มาแดง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ตำบลนาปรัง อำเภอปง จังหวัดพะเยา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและชาวบ้านที่มาร่วมเป็นพยาน ในการชี้แนวเขตดั่งเดิมของลำน้ำยม ตามแผนที่แนวเขตที่กรมที่ดินออกให้เมื่อปี พ.ศ.2457...

ร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองเสือ เพื่อขอให้ตรวจสอบที่ดิน

ปทุมธานี / ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณที่นายปรีชา ไตรศักดิ์ศรี อายุ 72 ปีอยู่บ้านเลขที่ 9/4 หมู่ที่ 9 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เเข้าร้องเรียนต่อเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองเสือ เพื่อขอให้ตรวจสอบที่ดินเลขที่ 50/6 หมู่ที่ 6 ต.บึงชำอ้อ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานีกว่า 50 ไร่โดยตนเองทำสัญญาเช่าประกอบกิจการทำบ่อเลี้ยงปลามาตั้งแต่ปี 2555จนกระทั่งมาถึงปัจจุบันต่อมาได้มีบริษัทแห่งหนึ่งนำประกาศมาติดอ้างเป็นเจ้าของกรรมสิทธ์ที่ดังกล่าวและห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปในที่ดินดังกล่าวพร้อมกับให้ขนย้ายสิ่งของออกไปภายใน...

ชลบุรี-นตท.แจงไม่เคลียร์ เหตุนำอวัยวะออกจากร่าง พร้อมถามหาก เผาศพแล้วทุกก็จบใช่ไหม(คลิป)

ชลบุรี-นตท.แจงไม่เคลียร์ เหตุนำอวัยวะออกจากร่าง พร้อมถามหาก เผาศพแล้วทุกก็จบใช่ไหม(คลิป) ครอบครัว นตท.ยัน รร.ตท.แจงไม่เคลียร์ เหตุนำอวัยวะออกจากร่าง ทำไมไม่แจ้งครอบครัว พร้อมถามกลับหากเผาศพแล้วทุกอย่างจบหรือ พร้อมกล่าวขอคืนอวัยวะตั้งแต่ 8 พ.ย.60 พร้อมเปิดเผยคลิปประสานงาน รร.เตรียมทหาร พร้อมเปิดแชทไลน์สุดท้ายก่อนตาย ครอบครัว นตท. (น้อง เมย) ยันไม่เป็นโรคร้ายแรงหรือมีโรคประจำตัวแต่อย่างใด หลัง พล.อ.ประวิทย์ วงษ์สุวรรณ อ้างนักเรียนเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัวและร่างกายอ่อนแอ...

นายอำเภอติดดินนายรัฐพล ธุระพันธ์ นายอำเภอชุมแสง ได้รับเรืองร้องเรียนว่ามีน้ำกัดตลิ่ง

วันนี้ (22 พฤศจิกายน 2560 ) เวลา 10.00 น. ..... นายอำเภอติดดินนายรัฐพล ธุระพันธ์ นายอำเภอชุมแสง ได้รับเรืองร้องเรียนว่ามีน้ำกัดตลิ่งพังจะถึงบ้านคนอยู่อาศัยจึงได้ออกตรวจเยื่ยมและให้กำลังใจราษฎรบ้านท่าจันทร์ หมู่ที่ 1 ตำบลพันลาน ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำน่านได้รับผลกระทบจากอุทกภัยตลิ่งถูกกัดเซาะพังทะลายเสียหาย ทั้งนี้จะหาแนวทางในการป้องกัน แก้ไขและให้ความช่วยเหลือในโอกาสต่อไป เวลา 11.30 น.เป็นประธานและมอบนโยบายการปฎิบัติหน้าที่และการสร้างจิตสำนึกทำงานส่วนรวมแก่ผู้นำอาสาสมัครพัฒนาชุมชน(อชฺ)ระดับตำบล จำนวน 22 คน ณ...

ชุมพร “ฟ้องด้วยภาพ”ถนนพังชาวบ้านเดือดร้อนหนักขอความช่วยเหลือด่วนด้วย “ประชด”

ชุมพร “ฟ้องด้วยภาพ”ถนนพังชาวบ้านเดือดร้อนหนักขอความช่วยเหลือด่วนด้วย “ประชด” ชุมพร “ฟ้องด้วยภาพ”ถนนพังชาวบ้านเดือดร้อนหนักขอความช่วยเหลือด่วนด้วย “ประชด” สภาพผิวการจราจรที่ชำรุดทรุดโทรมมากจนเกือบตลอดทั้งสายของถนนจากถนนสายเอเชีย 41 (สายหลัก) เข้าสู่พื้นที่ ต.ถ้ำสิงห์ อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นถนนลาดยางสลับกับคอนกรีตเสริมเหล็ก (คสล.) เป็นช่วงๆ และเป็นถนนที่ชาวบ้านต้องใช้ในการสัญจรเพื่อนำผลผลิตจากพื้นที่ เช่น กาแฟ ทุเรียน เงาะ มะพร้าว ลองกอง ออกมาจำหน่ายยังตลาดทุกวัน อีกทั้ง ยังเป็นถนนที่ใช้ในการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยว เช่น...

ปทุมธานี / ชาวบ้านร้องสาวร้านคาราโอเกะค้าประเวณีส่งส่วยปลัดอำเภอฝ่ายปกครองกับตำรวจ

ปทุมธานี / ชาวบ้านร้องสาวร้านคาราโอเกะค้าประเวณีส่งส่วยปลัดอำเภอฝ่ายปกครองกับตำรวจ จากกรณีเมื่อเวลา 00.50.น.วันที่ 13พย.ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในซอยเทพกุญซร(หรือซอยโรงแรมแมตฮัตตั้น)หมู่14ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีว่าได้รับความเดือนร้อนจากเสียงดนตรีสดและมีการค้าประเวณีเต็มซอยจากร้านคาราโอเกะและปิดไม่ตรงตามเวลาที่กฎหมายกำหนดผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าภายในซอยดังกล่าวโดยเฉพาะท้ายซอยมีร้านคาราโอเกะจำนวน20กว่าร้านค้าใช้ผู้หญิงสาวๆทั้งคนไทยและต่างด้าวออกมาเดินบนถนนต้อนรับแขกที่เป็นผู้ใช้ขับรถไปมาเพื่อต้องการขายบริการทางเพศโดยมีการติดต่อพูดคุยข้างรถที่มาจอดสอบถามอย่างเปิดเผยโดยมีหญิงสาวจากร้านคาราโอเกะร้านหนึ่งได้ออกมาพูดจากับผู้ชายที่ขับรถฉลอบนถนนโดยชักชวนให้ร่วมหลับนอนในราคา1500บาทต่อครั้งแต่หากถูกใจเจอผู้ชายหน้าตาดีก็จะร่วมตลอดยันเช้าซึ่งมีเจ้าของร้านเป็นหญิงสาวคนหนึ่งอายุประมาณ50ปีได้ออกมาเจรจาและบอกว่าไม่ต้องกลัวถูกจับเพราะร้านคาราโอเกะในซอยนี้ได้จ่ายเงินเคลียร์ให้กับฝ่ายปกครองอำเภอคลองหลวงและสภ.คลองหลวงและทุกหน่วยงานเดือนหลายหมื่นบาทโดยอำเภอคลองหลวงคนที่มาเก็บชื่อปลัดเสริมวิทย์ เดือนล่ะ1500ต่อร้านซึ่งก่อนหน้านี้ได้มานั่งกินในร้านและเรียกผู้ประกอบการไปคุยบนอำเภอคลองหลวงอีกด้วยโดยรายเดือนจะใช้วิธีการโอนเข้าบันชีโดยตรงขณะเดียวกันทางทีมงานผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามย้ำไปย้ำมาทางหญิงเจ้าของร้านดังกล่าวได้พูดยืนยันชัดเจนว่าเป็นปลัดเสริมวิทย์เข้ามาเก็บส่วยจริงตามคลิปวีดีโอที่สามารถบันทึกได้อย่างชัดเจนขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ขับรถวนดูภายในซอยดังกล่าวพบว่าเวลา01.00.น.ยังไม่มีการปิดร้านแต่อย่างใด ต่อมานายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง นายอำเภอคลองหลวงได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่าได้ตรวจสอบดูคลิปวีดีโอดังกล่าวแล้วว่าเป็นร้านคาราโอเกะที่อยู่ในพื้นที่จริงส่วนผู้ประกอบการหรือร้านคาราโอเกะได้พูดถึงการส่งส่วยให้ปลัด ส.คนหนึ่งเดือนล่ะ1500บาทต่อร้านทางตนจะตั้งกรรมการสอบสวนทางลับขึ้นมาโดยอาจจะต้องตรวจสอบบัญชีของผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยเพราะในคลิปมีการพูดถึงว่าเวลาจ่ายเงินจะใช้วิธีการโอนเข้าบัญชีกันซึ่งนโยบายของรัฐบาลไม่ให้มีการเรียกรับผลประโยชน์แน่นอนซึ่งตนเองก็เพิ่งมารับตำแหน่งใหม่ได้ไม่ถึงเดือนยังไม่ทราบข้อมูลเรื่องส่วยสถานบันเทิงหรือร้านคาราโอเกะแต่อย่างใดซึ่งหากประชาชนหรือสื่อมวลชนมีข้อมูลว่ามีผู้ใต้บังคับบัญชาของอำเภอคลองหลวงทำการเรียกรับเงินสินบนสามารถแจ้งตนเองส่วนตัวได้เลย นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าวต่อว่าส่วนกรณีเรื่องการค้าประเวณีล่าสุดได้ให้ทางผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบภายในคืนนี้แล้วหากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงจะจับกุมมาดำเนินคดีเพราะถือว่าเข้าข่ายการค้ามนุษย์ด้วย. https://youtu.be/SVqkaTymM3o

นี้หรือถนน….ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

วันนี้17ต.ค60...นี้หรือถนน....ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเพราะประชาชนทีใช้เส้นทางสายโนนตาลไปบ้านขามป้อม ต.บ้านดู่ อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์..ตอนนี้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมากไม่เคยมีใครออกมาดูแลพื้นทีและใครรับผิดชอบฝากออกจากห้องทำงานมาช่วยแก้ไขให้ชาวบ้านด้วยครับเจ้านาย......

เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาใครรับผิดชอบ!!เสียงจากผู้ใช้รถใช้ถนน

เกิดอุบัติเหตุขึ้นมาใครรับผิดชอบ!!เสียงจากผู้ใช้รถใช้ถนน เป็นภาพที่เกรงจะเกิดอันตรายบนท้องถนน เนื่องจากบริเวณจัดกลับรถบริเวณหน้าวัดบุญยืน ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา หรือหน้าปากซอยเข้าวัดบุญยืน จะมีเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานไหนไม่ทราบมาตีเส้นจจอดรถบนถนน หรือบริเวณใกล้กับปากซอยเข้าวัวดบุญยืน ทั้งกลางวันกลางคืน ทำให้ผู้ที่ขับขี่ยานยพาหนะผ่านไปมาต่างหวั่นเกรงจะจะเกิดอันตราย ของอุบัติเหตุ ขึ้น เพราะว่ามีรถจอดในช่องจอด ทำให้เป็นการบดบังสายตาของผู้ขับขี่ยานพาหนะ ช่วงเข้าตัวเมืองพะเยา และเป็นการเบียดเส้นทางบนท้องถนน อย่างเห็นชัดเจน ฝากถึงหน่วยงานและผู้เกี่ยวข้องครวรแก้ไขเป็นกรณีเร่งด่วนก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ ขึ้น ก็ขอฝาก สื่อมวลชน ผ่านมาด้วย ขอบพระคุณ ปัณณวิชญ์//พะเยา https://youtu.be/gVN85rFtGc8

ร้องถูกปิดเส้นทางสัญจร-ชุมพรชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกปิดเส้นทางสัญจรคนป่วยหนักต้องหามข้ามคลองไปโรงพยาบาล

ร้องถูกปิดเส้นทางสัญจร-ชุมพรชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรมถูกปิดเส้นทางสัญจรคนป่วยหนักต้องหามข้ามคลองไปโรงพยาบาล ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม นายกเทศมนตรีลงพื้นที่ตรวจสอบ เมื่อบ่ายวันนี้ นายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร พร้อมด้วย นายดุสิต ศักรกานต์ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.ชุมพร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ ม.2 ต.บางหมาก อ.เมืองชุมพร หลังมีชาวบ้านกว่า 30 คน นำโดยนางเนาวรัตน์ โนถา อายุ 63 ปี...

รับแจ้งจากศูนย์ดำรงธรรม จว.ล.พ. กรณี กลุ่มลูกจ้างฯ ไม่ได้รับค่าตอบแทนในการทำงาน

เมื่อ ๒๐ ก.ย.๖๐, ๑๓๐๐ บก.ควบคุม กกล.รส.จว.ล.พ. โดย มว.รส.ที่ ๑ ร้อย.รส.ที่ ๒ (ร.๗ พัน.๑) ร่วมกับ นายบุญภพ จันธิมา ปลัดฝ่ายปกครอง อ.แม่ทา หลังจากได้รับแจ้งจากศูนย์ดำรงธรรม จว.ล.พ. กรณี กลุ่มลูกจ้างฯ ไม่ได้รับค่าตอบแทนในการทำงานจากนายจ้าง และผัดผ่อนเวลาในการจ่ายเงิน...

ข่าวล่าสุด