สิงห์บุรี / ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรีเป็นประธานเปิดงานประเพณีกำฟ้า 2561 ณ วัดกุฎีทอง ตำบลบางน้ำเชี่ยว อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี

งานประเพณีกำฟ้า 2561 เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 ณ วัดกุฏีทอง ตำบลบางน้ำเชียว อำเภอพรหมบุรี จังหวัดสิงห์บุรี โดยมีนายสุทธา สายวาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีกำฟ้า 2561 นายมุนี คำแย้ม นายกเทศมนตรีตำบลบางน้ำเชี่ยว พร้อมข้าราชการ เจ้าหน้าที่ คณะกรรมการพี่น้องชาวไทยพวน เริ่มเดินขบวนแห่จากที่ว่าการอำเภอพรหมบุรี ถึงสนามวัดกุฎีทอง ซึ่ง...

.จ.นครสวรรค์ เชิญเที่ยวงานประเพณีตรุษจีน เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ ปากน้ำโพ ฉลองเทศกาล ตรุษจีนปากน้ำโพ ครั้งที่ 102

.......จ.นครสวรรค์ เชิญเที่ยวงานประเพณีตรุษจีน เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ ปากน้ำโพ ฉลองเทศกาล ตรุษจีนปากน้ำโพ ครั้งที่ 102 ..... ตรุษจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามประเพณีของชาวจีนแผ่นดินใหญ่ และชาวจีนโพ้นทะเลทั่วโลก พร้อมกับมีการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ สำหรับในเมืองไทย หากเอ่ยถึงเทศกาลตรุษจีน ต้องนึกถึงงานตรุษจีนที่จังหวัดนครสวรรค์ นครสวรรค์ เมืองต้นกำเนิดแม่น้ำเจ้าพระยา มีชื่ออีกชื่อที่คนทั่วไปรู้จักคือ"ปากน้ำโพ" นครสวรรค์นับว่าเป็นประตูสู่ภาคเหนือ จัดเป็นศูนย์กลางทางการค้า เป็นแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัด ชาวจีนหลายเชื้อสายที่อพยพเข้ามาตั้งรกรากทำมาหากินจะอาศัยอยู่ตามริมแม้น้ำน่าน เรียกว่า"แควใหญ่" และบริเวณ...

กองทัพภาคที่ 3 ได้จัดประกอบพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2561

กองทัพภาคที่ 3 ได้จัดประกอบพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ประจำปี 2561 เนื่องในวันกองทัพไทย พลตรี สุภโชค ธวัชพีระชัย รองแม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานพิธีถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และพิธีถวายสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งประดิษฐาน ณ พิพิธภัณฑ์ทหาร กองทัพภาคที่ 3 พิธีวางพานพุ่มถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช สมเด็จพระเอกาทศรถ และพระรูปพระพี่นางสุพรรณกัลยา และกล่าวคำสดุดีพระเกียรติคุณฯ...

สิงห์บุรี…จังหวัดสิงห์บุรีประกอบพิธีวันยุทธหัตถี สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ประจำปี 2561

สิงห์บุรี...จังหวัดสิงห์บุรีประกอบพิธีวันยุทธหัตถี สมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ประจำปี 2561 วันที่ 18 ม.ค. 2561 นายสุทธา สายวาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานนำข้าราชการพลเรือน ตุลาการ อัยการ ทหาร ตำรวจ เหล่ากาชาด พนักงานรัฐวิสาหกิจ สถาบันการศึกษา สมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนชาวจังหวัดสิงห์บุรี ประกอบพิธีถวายพานพุ่มดอกไม้สด จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย...

พิจิตร ผู้ว่าพิจิตรเป็นประธานในพิธีงานวันครู

พิจิตร ผู้ว่าพิจิตรเป็นประธานในพิธีงานวันครู วันอังคารที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 09.00 น. นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานในพิธีงานวันครู ครั้งที่ 62 พ.ศ. 2561 พร้อมทั้งมอบเกียรติบัตร โล่รางวัลแก่ครูผู้มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ และให้โอวาทแก่ผู้ร่วมพิธี ณ โรงเรียนสระหลวงพิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ธีรพงศ์...

โรงเรียนในสังกัด อบจ.พิษณุโลก จัดงานวันครู ประจำปี 2561

โรงเรียนในสังกัด อบจ.พิษณุโลก จัดงานวันครู ประจำปี 2561 เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2561 ที่อาคารอเนกประสงค์โรงเรียนศรีอินทราทิตย์พิทยาคม ตำบลหนองกระท้าว อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีจัดงานวันครู ประจำปี 2561 ของโรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมี นายวินัย สุคันธวรัตน์ ผู้อำนวยการกองการศึกษา...

นราธิวาสจัดงานวันครูพร้อมระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ที่ล่วงลับแล้ว

นราธิวาสจัดงานวันครูพร้อมระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ที่ล่วงลับแล้ว วันที่ 16 ม.ค.61 ที่โรงเรียนนราสิขาลัย อ.เมือง จ.นราธิวาส นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานเนื่องในวันครูครั้งที่62 ปี2561 โดยมีคณะครู อาจารย์ บุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่นราธิวาส มีการอ่านสารจากประธานกรรมการคุรุสภา เนื่องในโอกาสวันครู ครั้งที่ 62 สวดคำฉันท์ระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ ทำนองสรภัญญะ คำปฏิญาณตนและเชิญผู้ร่วมพิธียืนสงบนิ่ง1นาที เพื่อระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์และบุคลากรทางการศึกษาที่ล่วงลับ จากนั้น นายสุรพร...

นราธิวาสจัดพิธีทำบุญตักบาตรวันครูพร้อมละหมาดฮายัตเพื่อรำลึกถึงครูผู้ล่วงลับโดยเฉพาะจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

นราธิวาสจัดพิธีทำบุญตักบาตรวันครูพร้อมละหมาดฮายัตเพื่อรำลึกถึงครูผู้ล่วงลับโดยเฉพาะจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ เวลา07.30น. วันที่16 ม.ค.61 ที่โรงเรียนนราสิขาลัย อ.เมือง จ.นราธิวาส นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสเป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครู ครั้งที่ 62ประจำปี2561 โดยมีครูและบุคลากรทางการศึกษา ข้าราชการและประชาชนที่นับถือศาสนาพุทธพร้อมกันร่วมกันทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์9รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งอุทิศส่วนกุศลให้แก่ครู บุคลากรทางการศึกษาที่เสียชีวิตจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ มีบรรเลงดนตรีไทยโรงเรียนนราธิวาสครูและที่มัสยิดประจำจังหวัดนราธิวาส (หอนาฬิกา) อ.เมือง จ.นราธิวาส บุคลากรทางการศึกษา ข้าราชการและประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลาม ประกอบพิธีละหมาดฮายัดและ สวดดูอาร์...

จังหวัดสิงห์บุรี จัดงานวันครู ครั้งที่ 62 ประจำปี พ.ศ. 2561

จังหวัดสิงห์บุรี จัดงานวันครู ครั้งที่ 62 ประจำปี พ.ศ. 2561 ณ ศาลาอเนกประสงค์ วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร อ.เมืองสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี วันที่ 16 มกราคม 2561 โดยมี พระเทพปริยัติสุธี เจ้าคณะจังหวัดสิงห์บุรี เจ้าอาวาสวัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายสุทธา สายวาณิชย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และ...

เทศบาลนครนครสวรรค์จัดงานวันครู

เทศบาลนครนครสวรรค์จัดงานวันครู วันอังคารที่ 16 มกราคม 2561 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 5 เทศบาลนครนครสวรรค์ นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ เป็นประธาพิธีเนื่องในวันครู ประจำปี พ.ศ.2561 จัดทำบุญพระสงฆ์ หลังจากพิธีสงฆ์ นายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ ได้อ่านสารของ พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเนื่องในวันครู ต่อจากนั้นนายกเทศมนตรีนครนครสวรรค์ ได้กล่าวให้โอวาทแก่คณะครู...

ข่าวล่าสุด