หนองคาย พบกันใหม่สงกรานต์ปีหน้า คลื่นมหาชนกว่า หมื่นคนร่วมแห่ หลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองหนองคาย ขึ้นประดิษฐานบนพระอุโบสถวัดโพธิ์ชัย ปิดฉากงานสงกรานต์อีสานหนองคายในปีนี้อย่างยิ่งใหญ่

หนองคาย พบกันใหม่สงกรานต์ปีหน้า คลื่นมหาชนกว่า หมื่นคนร่วมแห่ หลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองหนองคาย ขึ้นประดิษฐานบนพระอุโบสถวัดโพธิ์ชัย ปิดฉากงานสงกรานต์อีสานหนองคายในปีนี้อย่างยิ่งใหญ่ วันนี้ที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระราชรัตนาลงกรณ์ เจ้าคณะจังหวัดหนองคาย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ,นายโสภณ ห่วงญาติ รักษาราชการปลัดจังหวัดหนองคาย,นายกำภล เมืองโคตร นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย พุทธสาสนิกชนจำนวนกว่าหนึ่งหมื่นคน...

“Cool I San” พิธีแห่นาคที่นี่…แปลก…ประหลาด…และโหดที่สุดในโลก!!

“Cool I San” พิธีแห่นาคที่นี่…แปลก…ประหลาด…และโหดที่สุดในโลก!! บททดสอบความอดทนอดกลั้นของลูกผู้ชาย เพื่อทดแทนพระคุณของ “แม่” ที่ต้อง อดทนอดกลั้นกับความเจ็บปวดเมื่อตอนคลอดลูกออกมา และต้องอดทนกับความ ทรมานในการ “อยู่ไฟ” บนแคร่ไม้ไผ่ ฉะนั้นนาคที่นี่จะสามารถบวชได้ ต้องอดทนกับ ความเจ็บปวดและครองตัวให้มั่นบนแคร่ไม้ไผ่ที่ถูกเซิ้ง ถูกโยนอย่างรุนแรง และถูก หามแห่ไปรอบๆ หมู่บ้าน สำาหรับ ประเพณีแห่นาคโหด ที่บ้านโนนเสลานี้ ถือเป็นประเพณีโบราณที่ ปฏิบัติสืบทอดต่อกันมาหลายร้อยปี โดยชาวบ้านจะร่วมกันจัดงานอุปสมบทหมู่ให้กับ คนหนุ่มหรือบุตรหลานในหมู่บ้านที่มีอายุครบ ๒๐ ปี เพื่อให้ลูกหลานได้บวชแทนคุณ บิดามารดา ด้วยความตั้งใจที่จะบวชเอง ซึ่งจะมีการเตรียมตัวมาตั้งแต่เดือนสี่...

พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันทน์ ผกก.ตชด.34/ผบ. ฉก.ตชด.34 พ.ต.ท.ฐิติพงศ์ เจนกิจเจริญชัย รอง ผกก.ตชด.34/รอง ผบ.ฉก.ตชด.34 และ พ.ต.ท.นพกุล ไชยกล ผบ.ร้อย ตชด.341...

ตาก - ตชด 34 ( ค่ายพระเจ้าตาก ) เมื่อ 11 เม.ย. 2561 พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันทน์ ผกก.ตชด.34/ผบ. ฉก.ตชด.34 พ.ต.ท.ฐิติพงศ์ เจนกิจเจริญชัย รอง ผกก.ตชด.34/รอง ผบ.ฉก.ตชด.34 และ พ.ต.ท.นพกุล ไชยกล ผบ.ร้อย ตชด.341...

พิจิตร นางณิทฐา แสวงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรเป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระภิกษุสามเณร

พิจิตร นางณิทฐา แสวงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรเป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระภิกษุสามเณร วันที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 17.00 น. นางณิทฐา แสวงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้รับมอบหมายจากนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานในพิธีสรงน้ำพระภิกษุสามเณร เนื่องในวันสงกรานต์ ประจำปี พ.ศ. 2561 ภายในงานมีกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียน รำวงจากชุมชนเทศบาลเมืองพิจิตร และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุชุมชนเทศบาลเมืองพิจิตร...

พันตำรวจโทรัฐกร อินทนิล ผู้บังคับกองร้อย ตชด.๓๔๖ สั่งการให้ ดาบตำรวจอดุลย์ ใจจันทร์ รักษาราชการแทนผู้บังคับหมวด๓๔๖๒ พร้อม กำลังพลรวม ๓ นาย เดินทางไปปฎิบัติภารกิจ รักษาความปลอกภัยให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน

ตาก - ตชด ๓๔ (ค่ายพระเจ้าตาก) # แม่สอด เมื่อ ๑๖ เม.ย.๖๑ เวลา ๑๖.๐๐ น. พันตำรวจโทรัฐกร อินทนิล ผู้บังคับกองร้อย ตชด.๓๔๖ สั่งการให้ ดาบตำรวจอดุลย์ ใจจันทร์ รักษาราชการแทนผู้บังคับหมวด๓๔๖๒ พร้อม กำลังพลรวม ๓ นาย...

พุทธศาสนิกชนในตำบลบึงทองหลาง ร่วมกันจัดให้มีการทอดผ้าป่าสามัคคีและสร้างพระ ทำบุญ เพื่อเป็นศ สิริมงคล วันขึ้นปีใหม่ 2561

16. เมษายน 2561. พุทธศาสนิกชนในตำบลบึงทองหลาง ร่วมกันจัดให้มีการทอดผ้าป่าสามัคคีและสร้างพระ ทำบุญ เพื่อเป็นศ สิริมงคล วันขึ้นปีใหม่ 2561 ณ ที่วัดทศทิศาราม. หมู่ 2. ต บึงทองหลาง อ ลำลูกกา จ ปทุมธานี ฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 16. เมษายน 2561 เมื่อเวลา 09.00....

พะเยา ประเพณี ดำหัวใส่สะตวง ล้านนาสืบทอดกันมากว่า 100 ปี

พะเยา ประเพณี ดำหัวใส่สะตวง ล้านนาสืบทอดกันมากว่า 100 ปี วันที่ 16 เม,ย. 61 ผู้สื่อข่าวได้ติดตาม ชาวบ้าน ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา ที่ร่วมกันตกแต่งสะตวงซึ่งเป็นประเพณีล้านนาที่สืบทอดกันมากยาวนานกว่า 100ปี เป็นวันปากปี หรือ วันเริ่มต้นปีใหม่ จะมีการประกอบพิธี สะเดาะเคราะห์ ส่งเคราะห์ ส่งสะตวง...

ตาก-แต่งไทยย้อนยุค “ออเจ้า” ร่วมขบวนแห่มหาสงกรานต์ นครแม่สอด 2561 “Nakhon MaeSod Songkran Festival 2018” คึกคักและยิ่งใหญ่ -เปิดประตู ประเพณีวัฒนธรรมไทยสู่วัฒนธรรมอาเซียน AEC

ตาก-แต่งไทยย้อนยุค “ออเจ้า” ร่วมขบวนแห่มหาสงกรานต์ นครแม่สอด 2561 "Nakhon MaeSod Songkran Festival 2018" คึกคักและยิ่งใหญ่ -เปิดประตู ประเพณีวัฒนธรรมไทยสู่วัฒนธรรมอาเซียน AEC เมื่อเวลา 09.19 น. วันที่ 16 เมษายน 2561 ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ หรือ ดร.นายกฝอ...

สงกรานต์ประชาชนแห่ไปกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อทันใจ

ตาก - สงกรานต์ประชาชนแห่ไปกราบไหว้ขอพรหลวงพ่อทันใจ " วัดหลวงพ่อทันใจ " หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า วัดพระบรมธาตุ ตั้งอยู่ที่ ต.เกาะตะเภา อ.บ้านตาก จ.ตาก ซึ่งถือว่าเป็นวัดดังแห่งหนึ่งของจังหวัดตากและของประเทศไทย ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือ วันวันจะมีประชาชนมากราบขอพรเป็นจำนวนมากจริงจริง ส่วนใหญ่เมื่อประสบความสำเร็จก็จะมาแก้บนตามที่บอกกล่าวจริงจริง ดูได้จากจำนวนประชาชนทั่วสารทิศที่หลั่งไหลกันมาทำบุญอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะประชาชนแถวเมืองชลบุรี ระยอง ตราด จะเหมารถมากันเป็นบัสบัส หลายบัสเลย ยิ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ จะมีประชาชนมาสักการะ ปีนี้เช่นกันมีประชาชนทั่วสารทิศที่แวะมาสักการะหลวงพ่อทันใจ...

พิษณุโลก วัดบึงกระดาน สรงน้ำพระอุปคุต รับโชคลาภในวันสงกรานต์ ปี 2561

พิษณุโลก วัดบึงกระดาน สรงน้ำพระอุปคุต รับโชคลาภในวันสงกรานต์ ปี 2561 วันที่ 15 เม.ย.61 ที่วัดบึงกระดาน ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก ชาวบ้านจำนวนมากร่วมประเพณีสรงน้ำพระ ขอโชคลาภกับพระอุปคุต เเละพระสงฆ์ในวันขึ้นปีใหม่วันสงกรานต์ วัดได้จัดให้มีการแสดงดนตรีรำวงย้อนยุคให้กับประชาชนที่เข้ามาร่วมงานประเพณีในวันสงกรานต์ ประจำปีของวัดบึงกระดาน พระครูเกษมวาปี พิสัย เจ้าอาวาสวัด เปิดเผยว่า ทางวัดจัดให้ประชาชนกราบไหว้พระอุปคุต และพระนเรศวร ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในวัด...

ล่าสุด