"โฆษก ตร.แนะเลี่ยงเส้นทางประชุมเอเปค 2022 ห้วง 16-19 พ.ย.นี้ งดให้บริการ MRT ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมเตือนการชุมนุมในพื้นที่ห้าม ผิดกฎหมาย ชวนคนไทยเป็นเจ้าภาพที่ดี !! วันที่ (13 พ.ย.65) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร.ออกมากล่าวถึงการบริหารจัดการจราจร และข้อห่วงใยการชุมนุม ตามมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในการประชุมเอเปค 2022 ว่า“พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.สั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติ เพื่อรองรับการประชุมเอเปค 2565 มาต่อเนื่องในทุกภารกิจ ทังนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงขอประชาสัมพันธ์เน้นย้ำขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณโดยรอบศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ห้วงระหว่างวันที่ 16-19 พ.ย.65 โดยเส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบด้านการจาจร ได้แก่ 1) ถนนรัชดาภิเษก แยกอโศกมนตรี- แยกพระราม 4 และถนนดวงพิทักษ์ตลอดสาย ขอให้งดใช้ตลอด 24 ชม. 2) ถนนเพลินจิต (ขาเข้า), ถนนวิทยุ (ช่องทางหลัก) ตั้งแต่ แยกเพลินจิต – แยกสารสิน, ถนนราชดำริ (ฝั่งขาเข้า) ตั้งแต่ แยกราชประสงค์ – แยกราชดำริ, ซอยต้นสน ตลอดสาย และซอยร่วมฤดี...
"เอก อัคคี บิ๊กบอสค่าย อัคคีคอร์ปอเรชั่นจำกัด เจ้าของสนพ.เอกสิริมงคล,มูมายาสยามเตรียมจัดงานใหญ่วันที่31-1 ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่วัดเขาสามล้าน(ใกล้ศาลตาหินช้าง) อ.ท่าเเซะ ชุมพร!! งานสวดมนต์ข้ามปีโดยพระอาจารย์อำนาจ เกจิดังเมืองชุมพรสายพญาครุฑสี่กร และพิธีกรรมสุดเข้มขลังจุดเทียนพญาครุฑเศรษฐี บารมีเหนือดวงตามศาสตร์โบราณแก้ปีชงหนุนดวงเสริมราศี การอักขระเลขยันต์ นะหน้าทอง,สักเปิดดวงลายมือเศรษฐีฯลฯ ภาคกลางวันในงานพบกับการประกวดร้องเพลงชิงถ้วยรางวัลพร้อมเงินสดและของขลังและกิจกรรมเต็มเวที! ภาคกลางคืนพบกับการแสดงโนราห์โดยนางเอกดังแดนใต้ คณะรุ่งทิพย์ เธียรทอง ภาคกลางดึกพิธีกรรมสวดมนต์ข้ามปีและจุดเทียนหนุนดวงบนยอดเขา มีการออกร้านค้าสายมู ร้านอาหารอร่อย ศิลปินคนดังออกโรงทาน ประมูลของดารานักร้อง ฯลฯรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ชมรมนักข่าวบันเทิง สนับสนุนการจัดงานโดย ชมรมนักข่าวบันเทิง ชมรมเด็กวัดแห่งประเทศไทย นิตยสารพลังศรัทธา นิตยสารPOWERSTAR ช่อง 8 แชลแนล บริหารงานโดย ทีมงานเอกสิริมงคล
"ลุงป้อม เตรียมการทุกหน่วยซักซ้อมแผนเผชิญเหตุรองรับการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจ เอเปค!! วันที่ 11 พ.ย.2565 เวลา 10.00 น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานคณะอนุกรรมการ ในการตรวจเยี่ยมการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุรองรับการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจ เอเปค และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ จัดการประชุม เอเปค ปี พ.ศ.2565 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พล.อ.ประวิตรฯ กล่าวว่า ตนมีความยินดี และ เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในการซักซ้อม แผนเผชิญเหตุรองรับการจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค และการประชุมที่เกี่ยวข้องในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ จัดการประชุมเอเปค ปี พ.ศ.2565ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันนี้ การซักซ้อมแผนเผชิญเหตุฯเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของการทดสอบระบบบัญชาการในการรักษาความปลอดภัย และ การต่อต้าน การก่อการร้าย เพื่อให้กำลังพล ทั้ง กองอำนวยการ ตอบโต้ สถานการณ์ หน่วยตอบโต้สถานการณ์ฯและผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบได้ทบทวนกลไกกระบวนการและขั้นตอนการตอบโต้สถานการณ์ในการแก้ไขปัญหาการก่อการร้ายและทดสอบระบบควบคุมบังคับบัญชาสั่งการรวมถึง ระบบการติดต่อสื่อสารให้มีความพร้อมรองรับการจัดการประชุมฯ โดยผลการปฏิบัติ ของเจ้าหน้าที่ ในวันนี้แสดงให้เห็นถึง ความพร้อมในการรักษา ความปลอดภัย อันจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพขีดความสามารถของประเทศไทยและการยอมรับต่อผู้นำ รวมทั้ง ผู้แทน นานาประเทศ และ องค์กรต่างๆ ที่เข้าร่วมประชุมฯ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เป็นประการสำคัญที่ต้องการ ให้พวกเราได้ตระหนัก อยู่ตลอดเวลา คือ การป้องกัน และควบคุมไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อการประชุมฯซึ่งทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะต้องช่วยกันปฏิบัติภารกิจ...
"ททท.ต่อยอดเทรนด์ท่องเที่ยวใหม่เชิญชวนบล็อกเกอร์ทั่วไทยร่วมกิจกรรม Village รีวิวว้าว!! กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินการจัดทำโครงการชุมชนธรรมดา...น่าเที่ยว พร้อมจัดกิจกรรม Village รีวิวว้าว! เชิญชวนบล็อกเกอร์สายเที่ยวทั่วประเทศไทย ออกเดินทางไปยัง 15 ชุมชนต้นแบบของโครงการ เพื่อจัดทำคอนเทนต์นำเสนอเอกลักษณ์ของชุมชนต่างๆ ในรูปแบบของตนเอง พร้อมลุ้นรับของรางวัล รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ (รผน.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงระยะเวลาสองปีที่ผ่านมา จนวันนี้สถานการณ์ได้คลี่คลายลง จากการสำรวจตลาดท่องเที่ยวพบว่า พฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่มิติใหม่ คือการมุ่งไปสู่เทรนด์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ การท่องเที่ยววิถีไทย และการท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ ททท.จึงได้จัดทำโครงการ ชุมชนธรรมดา...น่าเที่ยว เพื่อตอบรับมิติใหม่ของการท่องเที่ยว โดยร่วมมือกับพันธมิตรภาคการท่องเที่ยวต่าง ๆ พร้อมคัดเลือกชุมชนต้นแบบจาก 5 ภูมิภาค จำนวน 15 ชุมชน จัดทำเป็นเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยง ระหว่างชุมชน และแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งจะเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยวชุมชนเดิม และแหล่งท่องเที่ยวชุมชนใหม่ๆ ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน และสร้างการรับรู้ให้มากยิ่งขึ้น โครงการ ชุมชนธรรมดา...น่าเที่ยว จึงได้จัดกิจกรรม Village รีวิวว้าว! ซึ่งเป็นกิจกรรมออนไลน์ โดยเชิญชวนบล็อกเกอร์สายเที่ยวทั่วประเทศไทย...
“บช.น.แจ้งหลีกเลี่ยงเส้นทาง การซักซ้อมรถนำขบวน เอเปค วันที่ 1 พ.ย.65 (เวลา 21.00 น. – 02.00 น.ของวันถัดไป) ” พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น.และ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น./รอง โฆษก บช.น.ขอประชาสัม พันธ์ข่าวสารให้ประชาชนทราบ กรณี ตามที่รัฐบาลไทยได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมเอเปค ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 18 – 19 พฤศจิกายน 2565 ในพื้นที่ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบภารกิจการรักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรให้แก่คณะผู้นำประเทศ และผู้เข้าร่วมประชุม จำนวน 23 ประเทศ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ทุกหน่วยเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติ เพื่อรองรับการประชุมเอเปคดังกล่าว บช.น.จึงได้กำหนดให้มีการซักซ้อมรถนำขบวน และการบริหารจัดการจราจร วันที่ 1 พ.ย.2565 ในเวลา 21.00 น. – 02.00 น.ของวันถัดไป...
"จากความกตัญญู สู่การแทนคุณแผ่นดิน“ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ”เปิดตัวอาคารหอบรรพบุรุษตระกูลหวาง (อึ๊ง) และมูลนิธิฯ เพื่อดำเนินกิจการสาธารณกุศล!! ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ประธานที่ปรึกษากลุ่มบริษัทสยามพาร์คซิตี้ ผู้ดำเนินธุรกิจ“สยามอะเมซิ่งพาร์ค”สวนน้ำ สวนสนุก ชั้นนำของประเทศไทย และโครงการส่วนขยาย “บางกอกเวิลด์”ศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP และศูนย์แสดงศิลปวัฒนธรรมแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร ถือฤกษ์ดีวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 84 ปี วันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ.2565 ทำพิธีเปิดอาคารหอบรรพบุรุษตระกูลหวาง (อึ๊ง) และที่ทำการมูลนิธิ ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ (เฮี้ยงเม่งตั้ว) ในพื้นที่บางกอกเวิลด์ โดยมี พระอาจารย์จีนคณาณัติจีนพรต (เย็นงี้) เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ดร.ไชยวัฒน์ กล่าวว่า อาคารหอบรรพบุรุษตระกูลหวาง (อึ๊ง) และที่ทำการมูลนิธิ ดร.ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ (เฮี้ยงเม่งตั้ว) ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นอนุสรณ์แสดงความเคารพต่อบรรพบุรุษ และเป็นเครื่องระลึกเตือนใจว่าความสำเร็จของครอบครัว “เหลืองอมรเลิศ” ลูกหลานสายหนึ่งของตระกูลหวาง ส่วนหนึ่งเกิดมาจากปัญญาอุตสาหะที่ได้รับการสืบทอดมาจากคำสั่งสอนของบรรพบุรุษ เมื่อชีวิตประสบความสำเร็จแล้วก็ไม่ลืมที่จะแบ่งปันกลับคืนสู่สังคม เพื่อแสดงความกตัญญูต่อแผ่นดินเกิด สำหรับหอบรรพบุรุษตระกูลหวาง (อึ๊ง) ก่อสร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมจีน ตัวอาคารประดับประดาตกแต่งด้วยอักษรจีนและภาพมงคล ภายในเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้น พระโพธิสัตว์กวนอิม เทพเจ้ากวนอู...
"บางกอกเวิลด์ จับมือ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย สนับสนุนผู้ประกอบการ SME สร้างความแข็งแกร่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ!! นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง บจก.สยามพาร์ค บางกอก กับ สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย โดยมี ดร.พิมพ์พันธุ์ ศรีพิพิธ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ โครงการ Bangkok World และนายพิษณุ อุชุวัฒน์ ประธานสมาพันธ์ เอสเอ็มอีไทย ภาคตะวันออก ร่วมลงนาม พร้อมด้วยนายชัยรัตน์ บุญส่ง พาณิชย์จังหวัดจันทบุรี และ นายสุมิตร เขียวขจี ประธานสมาพันธ์ เอสเอ็มอีไทย ภาคตะวันออก เพื่อร่วมกันสนับสนุนช่องทางการจัดจำหน่ายให้กับผู้ประกอบการ SME ที่ Bangkok Word แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมขนาดใหญ่ ศูนย์แสดง จำหน่าย ผลิตภัณฑ์จากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชนและเศรษฐกิจท้องถิ่นอย่างมีพลัง โดยกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการ 29 พฤศจิกายน 2565 ////////////////////////////////
"ททท.เชิญเที่ยวงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565“เสน่ห์กินริมน้ำ Fun Fin Food @ชุมชนบ้านวังส้มซ่า” ททท.สำนักงานพิษณุโลก (รับผิดชอบ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ) 5-8 พย.6 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับวิสาหกิจชุมชนบ้านวังส้มซ่าจังหวัดพิษณุโลก ขอเชิญร่วมประเพณีลอยกระทง พร้อมกิจกรรม “เสน่ห์กินริมน่าน Fun Fin Food @ชุมชนบ้านวังส้มซ่า” โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามารู้จักความเป็นชุมชนบ้านวังส้มซ่าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น ททท.คาดหวังให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาร่วมงานได้รับประสบการณ์จากเส้นทางที่ได้ออกแบบให้เกิดความต้องการ การเดินทางของนักท่องเที่ยว และสร้างรายได้เข้ามาในพื้นที่ชุมชนเพิ่มมากขึ้น โดยกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 5 – 8 พฤศจิกายน 2565 ณ วิสาหกิจชุมชนบ้านวังส้มซ่า อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นางสาวญาติกา แก้วบริสุทธิ์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพิษณุโลก รับผิดชอบการส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเพื่อนำเสนอสำรับอาหารชุมชน วิถีชุมชนบ้านวังส้มซ่า จึงเป็นการนำอัตลักษณ์ท้องถิ่นของจังหวัดพิษณุโลก ที่มีการวัตถุดิบท้องถิ่นปลอดสารพิษมาตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่ ได้ลิ้มลองรสชาติอาหาร รู้จักวัตถุดิบและเครื่องปรุงอาหาร วิธีการปรุงอาหาร ประเภทและชนิดของอาหารตามเอกลักษณ์ของพื้นที่ ผ่านกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ เป็นการเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ในการชิมอาหารและเครื่องดื่ม ผสมผสานการเชื่อมโยงวัฒนธรรมกับประวัติศาสตร์ ซึ่งสามารถก่อให้เกิดรายได้ สร้างกระแสการหมุนเวียนของเศรษฐกิจในพื้นที่...
"ผบ.เรือนจำ จ.ภูเก็ต ให้การต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษในโอกาสเข้าเยี่ยม เพื่อประเมินมาตราฐานการรักษาความปลอดภัยตามมาตราฐาน ภายในเรือนจำ จ. ภูเก็ต!! วันพุธที่ 19 ตุลาคม 2565 นายกฤษณะ ทิพยจันทร์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต ได้ให้การต้อนรับ คณะเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ โดยมี นายคาร์ตัน แม็คนามาร่า และนายแอนดรูว์ เทย์เลอร์ ผู้จัดการฝ่ายความปลอดภัยประจำภูมิภาค เข้าเยี่ยมเรือนจำจังหวัดภูเก็ต เพื่อประเมินมาตราฐานการรักษาความปลอดภัยตามมาตราฐาน เพื่อให้มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่สถานทูต จะได้รับความปลอดภัยเมื่อมาปฏิบัติหน้าที่ในเรือนจำ ทั้งนี้ผลการประเมิน เรือนจำจังหวัดภูเก็ต มีมาตราการในการควบคุมยานพาหนะ มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กำหนดพื้นที่จอดรถเหมาะสม ห้องเยี่ยมมีความมั่นคงแข็งแรงปลอดภัยกระจกนิรภัย มีแสงสว่างเพียงพอ มีระบบกล้องวงจรปิดครอบคลุม มีการกำหนดพื้นที่หวงห้าม มีมาตรการติดบัตรเจ้าพนักงาน การเยี่ยมผู้ต้องขังโทษสูงรายสำคัญผ่านจอภาพ มีความพึงพอใจและชมเชย ให้คะแนนมาตราฐานสูง ใกล้เคียงกับประเทศอังกฤษ //////////////////////////
#ผู้พิทักษ์ชายหาดจอมพล“เพราะขยะชายหาดเกิดขึ้นทุกวัน” เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2565 เวลา 09.00 น. พ.อ.สมพงษ์ อารีพงษ์ รอง ผจก.พฟผ. ทบ.หาดเจ้าสำราญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจัดกิจกรรมเก็บขยะบริเวณชายหาดจอมพล ต.หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี เพื่อความสวยงามของชายหาดและความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการที่หาดจอมพล #ผู้พิทักษ์ชายหาดจอมพล

FOLLOW ME

0แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม

สภาพอากาศ

Nakhon Sawan
broken clouds
25.6 ° C
25.6 °
25.6 °
66 %
3.2kmh
70 %
อังคาร
28 °
พุธ
28 °
พฤหัส
29 °
ศุกร์
30 °
เสาร์
30 °

ได้รับความนิยม